Calendar

April 2019
SunMonTueWedThuFriSat
 << < > >>
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930    

Announce

Who's Online?

Member: 0
Visitor: 1

rss Syndication

Archives

Feb172012

05:07:32 am

Dau hieu suy tan cho cac trang web mua sam cong dong

Lời cảnh báo cho các trang web mua sắm cộng đồng

Từ ngày 3-2, web cùng mua Zing Deal sẽ ngưng mua bán. Cơ quan chức năng sẽ vào cuộc nếu trang web này không đảm bảo ích lợi người tiêu dùng

Những ngày qua, cộng đồng mạng bàn tán xoay quanh vụ việc web cùng mua Zing Deal (trực thuộc Công ty Cổ phần VNG) thông báo kết thúc hoạt động sau 11 tháng kinh doanh. Cụ thể, từ ngày 4-6 sẽ ngưng mọi hoạt động tại web cùng mua Zing Deal và ngày 7-7 chính thức chấm dứt tất cả các hoạt động. Từ nay đến ngày 9-1, khách hàng vẫn có thể tiếp tục mua các deal đang bán trên website cùng mua Zing Deal với số tiền còn thừa trong tài khoản bằng cách trực tuyến.

VNG tuyên bố bảo vệ lợi ích người mua

Việc 1 web groupbuy đượcxếp vào danh sách mở màng cho phong trào mua sắm cộng đồng online bất ngờ chấm dứt giao dịch đã làm bùng nổ các hướng thông tin, đặt vấn đề về kết quả giao dịch của trang web này. Nhiều ý kiến còn cho rằng việc “khai tử” cùng mua Zing Deal là tiếng súng đầu tiên báo hiệu nguy cơ chết của đồng loạt trang web mua chung vốn đang sắp chết tại Việt Nam…

Trước những tin này, bà Hoàng Xuân Nhung, Phó Phòng Truyền Thông Công ty Cổ phần VNG thông tin: Zing Deal ngừng hoàn toàn chẳng phải do mua bán thất bại mà nguyên nhân chính là tại hướng kinh doanhcủa VNG nhìn chung là tập trung vào thế mạnh điện tử và nền tảng người sử dụng; không đầu tư vào các dịch vụ, sản phẩm yêu cầu sự tập trung về nhân lực và marketing lớn.

Bà Vương Kim Nhân cho biết thêm: Zing Deal cam kết sẽ bảo đảm ích lợi cho đối tác và tất cả người tiêu dùng đang sử dụng sản phẩm của Zing Deal cho đến thời điểm hiện nay. Cụ thể: Người mua đã mua dịch vụ thành công nhưng lại chưa dùng vẫn dùng các dịch vụ, sản phẩm bình thường cho đến khi chấm dứt thời hạn in trên voucher. Đối với người mua còn tiền trong ví điện tử Zing Deal nhưng chưa sử dụng, Zing Deal sẽ hoàn tiền cho người mua theo những cách thức được báo và chỉ cụ thể trên website cùng mua http://deal.zing.vn.

Theo lời bà Vương Kim Trang, ngày 5-8 là thời điểm chính thức ngừng việc mua bán deal tại Zing Deal. Tuy nhiên, các dịch vụ và sản phẩm đã bán vẫn tiếp tục sử dụng và mọi sự cố trong quá trình dùng dịch vụ và sản phẩm, người mua nên gọi đến nơi chăm sóc người mua của VNG (tổng đài hoạt động 24/24 giờ) để được giải quyết.

Phép thử của doanh nghiệp

Chia sẻ với , Ông Đỗ Tuấn, Trưởng PhòngVECOM (Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam), nghĩ rằng: Zing Deal đóng cửa là việc vô cùng bình thường. Đây cũng có thể được xem là phương pháp thử của 1 công ty, nhận thấy không lãi thì đóng cửa mua bán . “Trong nền kinh tế thị trường, chuyện một công ty xuất hiện hoặc chấm dứt một dịch vụ, sản phẩm là rất bình thường. Mặc dù vậy, đây cũng là phát pháo báo hiệu sẽ còn rất nhiều web mua chung từ giã hoạt động” - ông Trần Nghĩa nói.

Liên quan việc bảo vệ ích lợi người mua, thay mặt Sở Công Thương TPHCM, Hội Bảo vệ Quyền lợi khách hàng Hà Nội, Văn phòng Đại diện Cục Thương mại Điện tử và Công nghệ thông tin đều nói vẫn không nhận thấy khiếu kiện gì của khách hàng về chất lượng dịch vụ cũng như chăm sóc người mua của Zing Deal.
Theo ông Lưu Tuấn, Giám Đốc Sở Công Thương TPHCM, VNG không cần phải báo với Sở Công Thương việc kết thúc kinh doanh cùng mua Zing Deal. Sau khi ngừng trang web, cùng mua Zing Deal có trách nhiệm bảo đảm lợi ích người mua, báo cho người mua biết. Nếu việc xử lý của Zing Deal không không thỏa đáng, vi phạm ích lợị của khách hàng thì sẽ bị xử theo pháp luật. Bà Lê Thị Ngọc,Tổng Thư ký Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Hà Nội, cũng khuyên khách hàng nên bảo quản lại chứng từ giao dịch để làm cơ sở khiếu nại đòi quyền lợi (nếu gặp sự cố).

Dau hieu suy thoai cho cac website mua chung

Admin · 2187 views · Leave a comment
Categories: First category

Permanent link to full entry

http://cungmuavn01.shareblog.net/The-first-blog-b1/Dau-hieu-suy-tan-cho-cac-trang-web-mua-sam-cong-dong-b1-p5.htm

Comments

No Comment for this post yet...


Leave a comment

New feedback status: Published

Your URL will be displayed.


Please enter the code written in the picture.


Comment text

Options
   (Set cookies for name, e-mail and url)