Calendar

March 2019
SunMonTueWedThuFriSat
 << < > >>
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

Announce

Who's Online?

Member: 0
Visitors: 2

rss Syndication

Archives

Feb162012

05:19:48 am

Dau hieu suy tan cho cac website mua chung

Dấu hiệu suy tàn cho các trang web cùng mua chung

Từ ngày 5-8, trang cùng mua Zing Deal sẽ ngưng giao dịch. Cơ quan chức năng sẽ vào cuộc nếu trang web này vi phạm ích lợi người mua

Những ngày qua, cộng đồng mạng trao đổi quanh sự kiện trang web cùng mua Zing Deal (sở hữu của Công ty Cổ phần VNG) tuyên bố chấm dứt kinh doanh sau 10 tháng kinh doanh. Cụ thể, từ ngày 5-3 sẽ kết thúc tất cả giao dịch tại trang cùng mua Zing Deal và ngày 5-2 chính thức ngừng tất cả các giao dịch. Từ nay đến ngày 9-7, khách hàng vẫn có thể tiếp tục mua các sản phẩm đang bán trên trang web cùng mua Zing Deal với số tiền còn thừa trong tài khoản bằng hình thức trực tuyến.

VNG tuyên bố bảo đảm quyền lợi người mua

Việc 1 trang mua sắm cộng đồng đượcxếp vào danh sách bắt đầu cho phong trào mua sắm cộng đồng online đột ngột ngừng kinh doanh đã làm bùng nổ các hướng thông tin, nghi ngờ về hiệu quả mua bán của trang này. Nhiều ý kiến còn cho rằng việc đóng cửa cùng mua Zing Deal là tiếng súng mở màng báo hiệu nguy cơ khai tử của hàng loạt trang groupbuy vốn đang hấp hối tại Việt Nam…

Đối mặt các thông tin này, bà Nguyễn Xuân Ngọc, Phó Phòng Quan hệ công chúng Công ty Cổ phần VNG chia sẻ: Zing Deal ngưng hoàn toàn chẳng phải tại kinh doanh thất bại mà lí do chính là tại chiến lượccủa VNG nhìn chung là đánh vào thế mạnh điện tử và nền tảng người sử dụng; không tập trung vào các dịch vụ và sản phẩm yêu cầu sự tập trung về nhân lực và marketing cao.

Bà Nguyễn Thị Nga nói thêm: Zing Deal cam kết sẽ bảo vệ quyền lợi cho nhà cung ứng và tất cả khách hàng đang sử dụng sản phẩm của Zing Deal cho đến thời gian hiện tại. Cụ thể: Khách hàng đã mua dịch vụ hoàn tất tuy nhiên chưa sử dụng vẫn sử dụng các dịch vụ, sản phẩm bình thường đến khi chấm dứt thời hạn in trên phiếu mua hàng. Đối với người tiêu dùng còn tiền trong ví điện tử Zing Deal nhưng chưa sử dụng, Zing Deal sẽ trả tiền cho người tiêu dùng bằng các phương pháp được báo và chỉ dẫn chi tiết trên trang chủ cùng mua http://deal.zing.vn.

Theo lời bà Hoàng Xuân Trang, ngày 3-5 là thời điểm chính thức đóng cửa việc hoạt động deal trên Zing Deal. Mặc dù vậy, các dịch vụ đã được mua vẫn tiếp tục triển khai và những sự cố trong quá trình dùng dịch vụ và sản phẩm, người tiêu dùng có thể alo đến cơ sở chăm sóc người mua của VNG (tổng đài hoạt động 24/24 giờ) để được giải quyết.

Phương pháp thử của doanh nghiệp

Chia sẻ với , Ông Hoàng Hiếu, Phó PhòngVECOM (Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam), nghĩ: Zing Deal đóng cửa là việc hết sức bình thường. Đây cũng có lẽ được coi là bài thử của 1 doanh nghiệp, nhận thấy không lãi thì ngưng đầu tư . “Trong nền kinh tế thị trường, việc 1 công ty ra mắt hoặc chấm dứt 1 dịch vụ và sản phẩm là khá bình thường. Tuy nhiên, đây cũng là tiếng sung cảnh báo sẽ còn rất nhiều trang mua sắm cộng đồng từ giã hoạt động” - ông Lưu Thuật phân tích.

Nói đến chuyện bảo vệ quyền lợi người mua, thay mặt Sở Công Thương TPHCM, Hội Bảo vệ Quyền lợi người mua HN, Cơ sở Đại diện Cục Thương mại Điện tử và Công nghệ thông tin đều nói rằng chưa nhận được khiếu kiện gì của người tiêu dùng liên quan đến chất lượng dịch vụ và sản phẩm cũng như hậu mãi của Zing Deal.
Theo ông Lê Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM, VNG không cần phải tuyên bố với Sở Công Thương việc ngừng hoạt động cùng mua Zing Deal. Sau khi ngừng website, cùng mua Zing Deal có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng, báo cho người mua biết. Nếu việc giải quyết của Zing Deal không vẫn chưa thỏa đáng, vi phạm lợi ích của khách hàng thì sẽ bị xử theo pháp luật. Bà Nguyễn Thị Nga,Giám đốc Hội Bảo vệ lợi ích khách hàng TPHCM, cũng nói khách hàng nên bảo quản lại biên lai giao dịch để làm bằng chứng kiện đòi ích lợi (nếu gặp sự cố).

Loi canh bao cho cac web mua chung theo nhom


Admin · 1956 views · Leave a comment
Categories: First category

Permanent link to full entry

http://cungmuavn01.shareblog.net/The-first-blog-b1/Dau-hieu-suy-tan-cho-cac-website-mua-chung-b1-p4.htm

Comments

No Comment for this post yet...


Leave a comment

New feedback status: Published

Your URL will be displayed.


Please enter the code written in the picture.


Comment text

Options
   (Set cookies for name, e-mail and url)